เมนู

Contact us

My Cart
฿0.00
บทความน่ารู้
คอลลาเจน

คอลลาเจน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน และข้อต่อต่าง ๆ รวมถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายของมนุษย์ และในสัตว์ ด้วยคุณสมบัติในการเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ทำให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริม คอลลาเจน จำนวนมาก ทั้งชนิดเม็ดหรือชนิดผงละลายน้ำ  โดยแต่ละแบรนด์ ก็ต่างกล่าวอ้างสรรพคุณไปในทางเดียวกันคือ การบำรุงให้ผิวอ่อนเยาว์ สว่างสดใส  มีสุขภาพดี จากภายในสู่ภายนอก สรรพคุณด้านการบรรเทาอาการปวดในส่วนของ ข้อต่อ ข้อเข่า หัวเข่า และชะลอการเสื่อมของข้อเข่าก่อนวัยอันควร   การใช้ คอลลาเจน เสริมในรูปแบบต่าง ๆ นั้นมีประโยชน์จริง และผลรับในแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับ ชนิดของ คอลลาเจน ที่ใช้ และแหล่งที่มาของการผลิต คอลลาเจน รู้จัก คอลลาเจน และแหล่งที่มาของ คอลลาเจน โปรตีน คอลลาเจน นั้นประกอบด้วยหน่วยย่อยที่เป็นกรดอะมิโน โดยจะเกิดการผลิตขึ้นเมื่อโปรตีนจากเนื้อปลา เกร็ดปลา หรือผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหลายที่รับเราประทานเข้าไปถูกย่อยสลายจนแตกตัว และก่อตัวขึ้นใหม่เป็นโปรตีนในลักษณะอื่น ๆ เช่น โปรตีนที่ร่างกายดูดซึ่มเข้าไปช่วยในกระบวนการซ่อมแซมรักษากล้ามเนื้อ หรือเนื้อเยื้อทีเสื่อมสภาพ…

ฟื้นฟูผิวสวยใสจากภายใน

ฟื้นฟูผิวสวยใสจากภายใน เซลผิวหนังของคนเราก็เหมือนกับทุก ๆ เซลล์ในร่างกายที่จะแข็งแรงและมีสุขภาพดีได้จากสิ่งที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน เริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวัน สังเกตง่าย ๆ ว่าปัสสาวะเรามีสีเหลืองอ่อน ๆ หรือไม่ การที่ร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะทำให้การเจริญเติบโต การผลัดเซลล์ผิว และสร้างเซลล์ผิวใหม่เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวชุ่มชื่นมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังเป็นการช่วยให้ร่างกายขับของเสียออกจากร่างกายทางปัสสาวะได้ดีอีกด้วย วันนี้ โอซี ฟิช คอลลาเจน จะแนะนำ อาหารที่ช่วยในการ บำรุงผิวสวยจากภายใน สู่ภายนอก เรามาดูกันว่าอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณมีอะไรกันบ้าง 1 น้ำซูปตุ้นกระดุก เต็มเปี่ยมไปด้วย คอลลาเจน จากธรรมชาติ กรดอมิโน น้ำซูปตุ้นกระดุก เป็นเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพลำไส้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วย คอลลาเจน จากธรรมชาติ กรดอมิโน รวมถึงแร่ธาตุอื่น ปัจจุบัน น้ำซูปกระดุก กลายเป็นกระแสมาแรงในวงการสุขภาพ แม้กระทั้งดาราฮอลลีวู๊ดสวยตลอดกาลอย่างกวินเน็ธ พัลโทรว์ หรือ ชัลมา ฮาเย็ก ยังดื่มน้ำซูปกระดูกตุ้นเป็นประจำ 2 กะหล่ำปลีสีม่วง อุดมด้วยแอนโทไซยานิน และวิตามินซีช่วยต่อต้านริ้วรอย กะหล่ำปลีสีม่วง อุดมไปด้วยสาร แอนโทไซยานินที่ทำให้เกิดเป็นสีม่วง เช่นเดียวกับที่พบได้ในผักผลไม้สีม่วงอื่น ๆ เช่น…

ผิวหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง

คุณกำลังมีปัญหาผิว แบบนี้ไหม? ผิวมีริ้วรอย ผิวมีจุดด่างดำ ผิวแห้งกร้าน คุณมีมีปัญหา ผิวเหี่ยวและหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้างไหม? เพราะผิวพรรณคนเราต้องเจอกับมลภาวะ แสงแดด ความเครียดในชีวิตประจำวัน ทำให้ผิวคุณ มีปัญหา หย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง เกิดริ้วรอย เพิ่มขึ้นตามอายุที่เพิ่มขึ้น คุณกำลังมองหาวิธี บำรุงและฟื้นฟู และชะลอความแก่ที่ได้ผลอยู่ใช่ไหม? OC Fish Collagen (Ocean Fish Collagen) โอซี ฟิช คอลลาเจน คอลลาเจนผงบริสุทธิ์ ผลิตจากปลาทะเลน้ำลึก สิ่งที่ดีทีสุดต่อสุขภาพ มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการสร้างเนื้อเยื้อคอลลาเจนและชดเชย คอลลาเจน ที่ลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น เติมคอลลาเจนให้ตัวเองทุกวัน  เติมพลังในการฟื้นฟูตัวเอง และชะลอความแก่ตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีมีพลังในการฟื้นฟู ตัวเองตามธรรมชาติ บำรุงจากภายใน สู่ภายนอก ชงโอซี ฟิชคอลลาเจน กับน้ำผลไม้ ที่มีวิตามินซีสูง เช่น น้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำเสาวรส หรือ น้ำมะเขือเทศ รับประทาน ก่อนนอน และตอนเช้า…

คอลลาเจนดีต่อผิวพรรณและข้อเข่า

คอลลาเจน ใต้ผิวหนังลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิด ผิวหนังยุบตัว เกิดริ้วรอยร่องแก้ม ผิวเหี่ยวย่น หยาบกร้านไม่เต่งตึง โอ ซี ฟิช คอลลาเจน (OC Fish Collagen) ผลิตจากเกร็ดปลาทะเลน้ำลึก Ocean Fish ดีต่อสุขภาพคุณ และผิวพรรณ เติมเต็มคอลลาเจนที่ลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ช่วยชะลอความแก่ชะราของร่างกาย  ช่วยฟื้นฟูผิวที่ เหี่ยวย่น หยาบกร้าน และร่วงโรยให้กลับมามีชุ่มชื่นเต่งตึง แน่นกระชับ และหยุ่นดี สดใส เนียนเรียบเหมือนผิวพรรณวัยรุ่น  รับประทานเป็นประจำทุกวัน ช่วยให้ผิวพรรณสดใส มีออร่า ไม่เหี่ยวย่น ประโยชน์ที่ได้จาก โอซี ฟิช คอลลาเจน ผงบริสุทธิ์  OC Fish Collagen Peptide คอลลาเจนแปปไทด์ผงละเอียด  มีคุณสมบัติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ให้ผลดีต่อร่างกาย   จึงป้องกันการเสื่อมชะราของร่างกายได้ดี และยังเพิ่มปริมาณคอลลาเจน ในร่างกายที่เสื่อมถอยไปเมื่ออายุเพิ่มขึ้น จึงเป็นการป้องการการเกิดริ้วรอย โดยจัดการกับสารอนุมูลอิสระที่ถูกเร่งมาจากปัจจัยต่างๆ มากมาย เช่น ความเครียดที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน  ที่เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ร่างกายเราร่วงโรยยิ่งขึ้น เซลล์ผิวในร่างกายจะเสื่อมสภาพไปตามอายุทีเพิ่มขึ้น…

สาเหตุทำให้เกิดร่องแก้มเหี่ยวย่น

คอลลาเจน ใต้ผิวหนังลด สาเหตุทำให้เกิดร่องแก้มเหี่ยวย่น คอลลาเจน ใต้ผิวหนังลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิด ผิวหนังยุบตัว เกิดริ้วรอยร่องแก้ม ผิวพรรณเหี่ยวย่น พออายุเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่า หญิง หรือ ชาย ก็มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย และมี ริ้วรอยร่องลึก เหมือน ๆ กัน ผิวหนังหย่อนคล้อย สังเกตได้ง่ายจาก รูปหน้าที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น แก้มและคางที่เริ่มห้อย หนังตาและหางตาเริ่มตก ผิวหนังบริเวณร่องแก้มเริ่มยุบตัวลง และมีร่องลึกขึ้นเรื่อยๆ เป็นปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหนัง เช่นว่านี้ เกิดขึ้นตามตัวเลขของอายุที่เพิ่มขึ้น เมื่ออายุเพิ่มขึ้น โครงสร้างผิวหนังโดยเฉพาะชั้นหนังแท้เริ่มสูญเสียเส้นใย คอลลาเจน และ อีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความแข็งแรง ความกระชับ และความยืดหยุ่นของผิวหนัง เมื่อโครงสร้างค้ำยันผิวไม่แข็งแรง ผิวหนังจึงเกิดริ้วรอย และหย่อนคล้อย ตามมา ริ้วรอยร่องแก้ม ริ้วรอย ที่เกิดขึ้นริเวณชั้นรอยต่อระหว่างผิวชั้นบนกับผิวชั้นหนังแท้จะยุบตัวแบนลง เช่น บริเวณร่องแก้ม เป็นผลมาจากผิวหนังได้รับสารอาหารและ คอลลาเจน น้อยลง ทำให้ผิวอ่อนแอลงและเสื่อมได้ง่าย และยังทำให้กระบวนการซ่อมแซมผิวหนังตามธรรมชาติด้อยประสิทธิภาพลงด้วย เมื่อ คอลลาเจน…

กระชับจุดซ่อนเร้นด้วย คอลลาเจน

เรื่องภายในของผู้หญิงเป็นเรื่องที่ต้องดูแลใส่ใจให้มากยิ่งกว่าภายนอก โดยเฉพาะเรื่องของ ช่องคลอด ไม่ กระชับ จุดซ่อนเร้น ซึ่งผู้หญิงหลายคนประสบกับปัญหาผิวบริเวณพื้นที่ส่วนนี้ ไม่กระชับ, ปัญหา ช่องคลอด ไม่กระชับ อาจเพราะเกิดจาก การคลอดบุตร แบบธรรมชาติ หรือ ผิวพรรณหย่อนยาน ไปตามอายุที่เพิ่มขึ้น หรือเกิดจากทำกิจกรรมกับคู่นอนหลายขนาด big size ก็ตาม วิธี ทำให้ ช่อง คลอด กระชับเรื่องภายในของผู้หญิง ช่อง คลอด ไม่ กระชับ เป็นเรื่องที่ต้องดูแลใส่ใจให้มากยิ่งกว่าภายนอก โดยเฉพาะเรื่องของ จุดซ่อนเร้น ช่อง คลอด ไม่ กระชับ ซึ่งผู้หญิงหลายคนประสบกับปัญหาผิวบริเวณพื้นที่ส่วนนี้ไม่กระชับ เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากการคลอดบุตรแบบธรรมชาติ หรือแม้กระทั่ง ช่องคลอดแห้ง เหี่ยวย่น ที่เกิดได้จากหลายกรณี อย่างการใช้ยาบางชนิด รวมถึงสตรีในวัยใกล้ หมดประจำเดือน และอายุเพิ่มขึ้นก็เป็นได้เช่นกัน นั่นเป็นเพราะ ฮอร์โมนเพศ ที่เริ่มลดน้อยลง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ที่ทำให้เกิด ช่อง…

โอซี คอลลาเจนชะลอวัย

โอซี คอลลาเจน OC Collagen OC Collagen  โอซี คอลลาเจน (Ocean Fish collagen) โอซี คอลลาเจน คือ คอลลาเจนผงบริสุทธิ์ ผลิตจากเกล็ดปลาทะเลน้ำลึก คุณภาพดี คัดสรรค์แต่ปลาคุณภาพดีมาผลิตจึงได้ Ocean fish collagen คุณภาพดี เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ต้องการชะลอความแก่ ใช้เป็นประจำช่วยคงความอ่อนเยาว์ไว้จนคนเดาอายุจริงไม่ถูก ผิวพรรณเปร่งปรั่ง สดใส ชุ่มชื่นไม่เหี่ยวย่น ลดริ้วรอย ที่เกิดขึ้นตามวัย โอซี คอลลาเจน OC Collagen ช่วยให้ผิวใส เนรมิตหน้าเด็ก คอลลาเจน  ผงบริสุทธิ์ ของ โอซี คอลลาเจน  Ocean Fish Collagen ช่วยให้ผิวใส เนรมิตหน้าเด็กใส กินได้ทั้ง ชายและหญิง โอซี คอลลาเจน  OC Collagen  หรือ โอเซี่ยน ฟิช คอลลาเจน…